Công ty nhập khẩu thuốc | Gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ - Công ty nhập khẩu thực phẩm chức năng uy tín | 10 xu hướng lựa chọn thực phẩm chức năng tại Mỹ 2018 | Tìm hiểu thông tin thủ tục công bố nhập khẩu thực phẩm chức năng| Gia công thực phẩm chức năng tại nước ngoài | Tư vấn gia công mỹ phẩm nhập khẩu|

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Những điều cần biết về thủ tục xin cấp visa đầu tư kinh doanh khi du học Nhật Bản

 Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì? Được thỏa mãn đam mê văn hóa Nhật Bản? Được tiếp cận, học hỏi những tri thức của top 10 nền giáo dục chất lượng nhất thế giới? Được trải nghiệm cùng những công việc làm thêm tại Nhật có mức lương nghìn đô? Hay với tham vọng lớn hơn, học và làm tại Nhật chỉ là bước đệm để bạn khởi nghiệp sau này tại xứ sở Phù Tang? Với những người có đam mê và có tầm nhìn, du học Nhật Bản không chỉ là lộ trình chỉ có học và làm nữa.
 Trước thực tại Nhật Bản là thị trường cung cấp việc làm “béo bở” cho du học sinh Việt, bởi chỉ riêng phục vụ nhu cầu cho cộng đồng người Việt tại Nhật đã có rất nhiều đầu việc giúp bạn kiếm “bộn tiền”, thì càng nhiều người quan tâm hơn đến thủ tục pháp lý cho người nước ngoài được kinh doanh tại đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn có chí hướng ấy và đang ấp ủ hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp, hãy khởi đầu bằng việc quan tâm và hoàn thiện các thủ tục xin cấp visa đầu tư kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Visa đầu tư kinh doanh là gì và vì sao cần thiết với người đi du học Nhật Bản?

 Visa đầu tư kinh doanh là loại visa dành cho người nước ngoài có các hoạt động: bắt đầu một dự án kinh doanh hoặc giao dịch thương mại tại thị trường Nhật Bản; hoặc là người nước ngoài (bao gồm người nước ngoài có tư cách pháp nhân) đã hoạt động kinh doanh tại Nhật hay là đang tham gia vào việc quản lý kinh doanh; hoặc là người tham gia hoạt động kinh doanh thay cho người nước ngoài mà đang đầu tư cho các dự án kinh doanh tại Nhật Bản.
 Visa đầu tư kinh doanh hay còn được gọi là visa giám đốc là tư cách lưu trú của nhà quản lý trị doanh nghiệp người nước ngoài ở Nhật (ví dụ: CEO, giám đốc, người giám sát, trưởng phòng,  giám đốc nhà máy, quản lý cửa hàng…). Trong trường hợp là công ty nước ngoài mở rộng kinh doanh sang Nhật Bản, thì tư cách lưu trú của người tham gia kinh doanh như  giám đốc hay người quản lý của công ty con cần phải là đầu tư kinh doanh.
 Với người đi du học Nhật Bản thuần việc học và làm, nghĩa là sau khi tốt nghiệp chỉ muốn học tiếp lên cao hoặc chuyển đổi sang visa lao động dài hạn thì không cần thiết phải xin visa đầu tư kinh doanh. Loại visa này chỉ thực sự cần thiết và là thủ tục bắt buộc phải có dành cho các bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh tại Nhật.

 Những điều kiện cần thiết để được cấp visa đầu tư kinh doanh

 Thời hạn lưu trú của visa đầu tư kinh doanh khi đi du học Nhật Bản được quy định thành 4 loại là: 5 năm; 3 năm; 1 năm hoặc 3 tháng. Để được cấp visa đầu tư kinh doanh thì người xin cấp cần phải tuân thủ theo các điều kiện cần thiết sau đây:
§  Trường hợp người xin cấp visa là người sẽ bắt đầu một dự án kinh doanh hoặc giao dịch thương mại tại thị trường Nhật Bản:
-          Phải đảm bảo cơ sở vật chất cần thiết cho mục đích kinh doanh (văn phòng/ trụ sở chính công ty/ nơi kinh doanh) ở Nhật Bản.
-          Là cơ sở kinh doanh có quy mô hoạt động không chỉ có người quản lý, mà ít nhất phải có trên 2 người là nhân viên chính thức của công ty và đang sinh sống tại Nhật (có thể là: người Nhật, người có tư cách vĩnh trú, người có vợ/chồng là người Nhật, người có vợ/chồng có tư cách vĩnh trú, người đang định cư…v.v.)
§  Trường hợp người xin cấp visa là người nước ngoài (kể cả đã có pháp nhân ở ngoài nước Nhật) đã có hoạt động kinh doanh, hay là đang tham gia vào việc quản lý kinh doanh, hay kinh doanh dự án mà đã đầu tư vào, hay làm giao dịch thương mại tại Nhật; hoặc là người tham gia hoạt động kinh doanh thay cho người nước ngoài mà đang đầu tư vào các dự án kinh doanh tại Nhật, hay là người sẽ tham gia quản lý kinh doanh:
-          Cơ sở kinh doanh phải ở tại Nhật Bản.
-          Là cơ sở kinh doanh có quy mô hoạt động không chỉ có người quản lý, mà ít nhất phải có trên 2 người là nhân viên chính thức của công ty và đang sinh sống tại Nhật (có thể là: người Nhật, người có tư cách vĩnh trú, người có vợ/chồng là người Nhật, người có vợ/chồng có tư cách vĩnh trú, người đang định cư...).
§  Trường hợp người xin cấp visa là người tham gia quản lý kinh doanh hay giao dịch thương mại tại Nhật:
-          Phải là người có trên 3 năm kinh nghiệm về việc quản lý hoặc kinh doanh (bao gồm cả thời gian học tập tại trường chuyên ngành có liên quan đến quản lý hay kinh doanh).
-          Tiền lương nhận được phải từ ngang bằng trở lên đối với tiền lương của người Nhật trong trường hợp có người Nhật tham gia làm việc cùng.
 Theo nguyên tắc: Phải có từ 2 người trở lên là nhân viên chính thức của công ty, nhưng đối với trường hợp mới bắt đầu kinh doanh, nếu có vốn đầu tư cả năm trên 500 vạn yên (số tiền đủ để trả lương cho nhân viên trong khoảng hai năm) thì cho dù công ty đang chỉ có một mình bạn mà chưa có đủ từ 2 nhân viên trở lên thì cũng sẽ có khả năng được thông qua.

Xin phép cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú đầu tư kinh doanh (COE)

 Những giấy tờ cần thiết để xin phép cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú đầu tư kinh doanh bao gồm:
a.      Đối với người sẽ kinh doanh dự án đã đầu tư vào tại Nhật hoặc người bắt đầu kinh doanh tại Nhật:
-          Đơn xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú
-          1 tấm hình 3×4. Lưu ý: Phải là hình chụp trong vòng 3 tháng trở lại trước thời điểm xin cấp phép, đầu để trần, không có phông nền phía sau và rõ ràng
-          Xuất trình hộ chiếu và thẻ tư cách lưu trú(thẻ zairyuu). Lứu ý: giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài cũng được xem như là thẻ tư cách lưu trú.
-          Phong bì để gửi tin báo lại cho bạncó dán sẵn tem loại 380 yên (mua tại bưu điện) và ghi địa chỉ rõ ràng trên phong bì.
-          Các loại giấy chứng minh theo từng hạng mục đăng ký
-          Báo cáo tài chính mới nhất (bản kê lỗ lãi, bản tổng kết tài sản)
-          Trường hợp mới bắt đầu kinh doanh, bạn cần có bảng kế hoạch kinh doanh trong vòng 1 năm
-          Thông tin về công ty, pamphlet..v..v
-          Bản sao hợp đồng thuê văn phòng công ty
-          Hình ảnh văn phòng công ty
-          Danh sách các cổ đông
-          Danh sách nhân viên công ty
-          Bản sao hợp đồng tuyển dụng nhân viên; bản sao thông báo tuyển dụng
-          Bản sao hộ khẩu nhân viên hoặc thẻ lưu trú (cả giấy chứng minh đăng ký là người nước ngoài cũng được xem như thẻ lưu trú)
-          Bản sao thanh toán bảo hiểm của nhân viên mới nhất
-          Tài liệu chi tiết về tổng số tiền đầu tư
-          Giấy giải trình lý do xin cấp tư cách lưu trú
Người xin phép cấp visa sẽ viết vào giấy giải trình lý do theo sự hướng dẫn của chuyên viên cục nhập cảnh.
        Người có hoạt động kinh doanh thay cho người nước ngoài đã bắt đầu một dự án kinh doanh tại Nhật, hoặc người có hoạt động kinh doanh thay cho người nước ngoài đang đầu tư vào các dự án kinh doanh tại Nhật.
(Bổ sung thêm vào phần giấy tờ ở mục a. nói trên)
-          Bản copy hợp đồng của người xin cấp visa
-          Sơ yếu lý lịch của người xin phép cấp visa
c      Người sẽ tham gia quản lý dự án kinh doanh đã được thiết lập, đầu tư tại Nhật, hoặc người sẽ bắt đầu kinh doanh tại Nhật, hoặc người sẽ tham gia quản lý kinh doanh thay cho người nước ngoài đang đầu tư vào các dự án kinh doanh tại Nhật.
(Bổ sung thêm vào phần giấy tờ ở mục b. nói trên)
-          Giấy tờ chứng minh người xin cấp visa có trên 3 năm kinh nghiệm về quản lý kinh doanh hoặc kinh doanh
-          Văn bản chứng minh thời gian làm việc, nội dung công việc
-          Văn bản chứng minh thời gian học đại học về chuyên ngành liên quan quản lý kinh doanh hoặc kinh doanh

 Thủ tục xin chuyển tư cách lưu trú (sang mảng đầu tư kinh doanh)

Những giấy tờ cần thiết bao gồm:
-          Xuất trình hộ chiếu và thẻ lưu trú (cả giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài cũng được xem như là thẻ tư cách lưu trú)
-          Đơn xin phép chuyển tư cách lưu trú (1 bản)
-          Sơ yếu lý lịch
-          Bằng tốt nghiệp đại học
-          Bảng thành tích học tập ở đại học
-          Giấy tờ chứng minh có kinh nghiệm làm việc thực tế
-          Giấy tờ chứng minh bằng cấp các loại
-          Giấy tờ chứng minh nơi cư trú tại Nhật (juminhyou)
-          Đề án kinh doanh
-          Giấy kê khai toàn bộ lĩnh vực kinh doanh
-          Bản báo cáo kế toán mới nhất
-          Thông tin văn phòng
-          Danh sách nhân viên công ty
-          Hộ khẩu của nhân viên hoặc thẻ lưu trú (cả giấy chứng minh đăng ký là người nước ngoài cũng được xem như thẻ lưu trú)
-          Hợp đồng tuyển dụng (nhân viên công ty)
-          Hợp đồng thuê văn phòng
-          Danh sách cổ đông
-          Điều lệ công ty
-          Giấy giải trình lý do xin phép cấp visa
 Lưu ý: Người xin phép cấp visa đầu tư kinh doanh sẽ viết vào giấy giải trình lý do theo sự hướng dẫn của chuyên viên cục nhập cảnh.
 Trên đây là thủ tục xin cấp visa đầu tư kinh doanh tại Nhật cho người đi du học Nhật Bản 2017 quan tâm đến khởi nghiệp tại xứ sở Phù Tang. Hiện tại, có rất nhiều người Việt buôn bán, kinh doanh thành công tại Nhật. Từ chụp ảnh cưới cho các cặp vợ chồng Việt tại Nhật, giao thức ăn nhanh, mở nhà hàng Việt tại Nhật đến rất nhiều công việc kinh doanh khác,… đều đã, đang và sẽ làm người Việt thành công trên đất nước mặt trời mọc mà không nhất thiết phải lựa chọn học lên các bậc học cao hơn.
 Kỳ tuyển sinh tháng 10/2017 này, hãy để ThangLong OSC đồng hành và hỗ trợ cho lộ trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm của bạn. Ngoài đầu tư giảng dạy tiếng Nhật bài bản, chuyên nghiệp, đội ngũ của ThangLong OSC còn giúp bạn trang bị phông nền kiến thức về văn hóa Nhật Bản thật tốt, rèn luyện tâm lý vững vàng để sống, học tập, làm việc thuận lợi hơn…Đặc biệt, với các bạn đăng ký online hoặc trực tiếp tại công ty sẽ được hỗ trợ ngay 10 triệu chi phí du học Nhật Bản 2017 và tặng kèm 1 vé máy bay 1 chiều đến Nhật trị giá 500 USD.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0868.986.528 - 0981057683 - 0981 079 233 - 0981 079 362 – 0981052583

0 nhận xét:

Đăng nhận xét