Thứ Năm, 22 tháng 6, 2017

Tự làm hồ sơ du học Nhật Bản như thế nào?

 Hiện nay, trong xu hướng phát triển toàn cầu hóa như hiện nay thì việc tìm hiểu những thông tin hữu ích trong quá trình đi du học Nhật Bản không còn quá khó khăn chính vì vậy đã có rất nhiều du học sinh có dự định tự làm hồ sơ đi du học thay vì phải đến trung tâm tư vấn. Việc làm này giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi qua công ty tư vấn du học. Giúp các bạn trẻ có được lộ trình học tập thuận tiện nhất, ThangLong OSC xin chia sẻ một số bí quyết để tự mình chuẩn bị được bộ hồ sơ du học Nhật chi tiết nhất!

Các ưu điểm khi tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

Có thể gửi hồ sơ tới trường mà mình mong muốn
Giảm tối đa chi phí xử lý hồ sơ, không cần qua các trung tâm du học
Tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình
Có thể tự gửi hồ sơ đi được nhiều trường cùng lúc, nhiều sự lựa chọn
Không bị giữ hồ sơ gốc, đảm bảo hồ sơ không mất mát, thất lạc.

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản hoàn chỉnh

1. Chuẩn bị hồ sơ du học
Hầu hết các bộ hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm các giấy tờ cá nhân cơ bản sau:
- Giấy khai sinh.
- Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).
- Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
- Chứng minh thư nhân dân của học sinh và người bảo lãnh
- Sổ hộ khẩu.
- 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).
- Hộ chiếu.
- Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có)
- Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.
- Giấy tờ người bảo lãnh : Các giấy tờ được dịch toàn bộ sang tiếng Nhật và gửi cho các trường bên Nhật. Du học Nhật Bản có thể giúp các bạn hoàn thiện hồ sơ dịch thuật và chứng thực Tư pháp một cách nhanh chóng, đầy đủ và hợp lý nhất.
2. Chờ đợi trường xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn COE
 Hồ sơ học tập đẹp thì sẽ có khả năng trúng tuyển cao. Sau khi trường bên Nhật nhận hồ sơ ứng tuyển của du học sinh, nếu hồ sơ đạt yêu cầu trường sẽ gửi nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 2 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
3. Chờ giấy nhập học + tư cách lưu trú COE từ trường gửi về
4. Sau khi có giấy nhập học và COE sẽ làm thủ tục xin visa,
5. Có visa rồi thì đặt vé máy bay và bay thôi nào
 Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc mọi vấn đề trong quá trình du học của mình hãy liên lạc trực tiếp đến ThangLong OSC, chúng tôi sẽ giải đáp những thông tin hữu ích nhất.
>> Click 
http://thanglongosc.vn/sinh-vien-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét